So sánh sản phẩm

Mẹo bảo quản rượu ngoại nhập đã mở nắp

Rượu ngoại nhập đang dần trở thành thức uống quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Rượu đã được mở nắp mà không sử dụng hết nếu không biết cách bảo quản sẽ khiến rượu bị nhạt, chua, oxy hóa và thậm chí bị hư. Theo dõi bài viết của Rượu Hoàng Gia để nắm được một số cách bảo quản rượu ngoại nhập. Giữ được lâu hơn hương vị tuyệt vời của rượu.

Bảo quản rượu vang đã dùng trong tủ lạnh

Cũng giống như thực phẩm, rượu ngoại nhập có thể bảo quản trong tủ lạnh, tránh tình trạng lên men.

Lưu ý, rượu nhập khẩu đã mở nắp để trong tủ lạnh nên để nghiêng hoặc nằm ngang để nút bần được giữ ẩm bằng rượu. Bởi nếu nút bị khô sẽ teo nhỏ lại, không khí đi từ ngoài vào chaui rượu sẽ nahnh hỏng. 

>>> Bạn có biết: Có nên uống rượu ngoại nhập mỗi ngày không?

 
Rượu Haig Club
Rượu Haig Club

Bảo quản rượu bằng cách rót rượu sang chai nhỏ hơn

Bạn có thể bảo quản rượu bằng cách rót rượu sang chai nhỏ hơn bằng phễu kín. Như vậy, sẽ làm giảm lượng oxy tiếp xúc với rượu bởi vì khi đó chỉ còn một lượng không khí nhỏ nằm giữa bề mặt rượu và nút chai.

Bảo quản rượu bằng cách hút chân không

Dùng dụng cụ hút chân không để hút không khí ra ngoài nhằm giảm lượng oxy có trong rượu cũng là một cách bảo quản rượu hiệu quả. Tuy nhiên, cách bảo quản này cũng có một số hạn chế là khi hút khí thì đồng thời cũng hút luôn cả hương thơm của rượu.

>>> Xem tiếp: Kinh nghiệm mua bán rượu nhập khẩu ngon

 
Rượu Hoàng Gia: Bán rượu ngoại nhập chính hãng giá tốt.
Rượu Hoàng Gia: Bán rượu ngoại nhập chính hãng giá tốt

Bơm khí Nitơ

 Bơm nhanh khí nitơ nén vào rượu để làm giảm quá trình oxy hoá. Nhưng khí nitơ có thể tác động làm hỏng rượu, đặc biệt là đối với rượu trưởng thành và mạnh.
 
Đối với rượu vang nổ
 
Những cách bảo quản rượu nói trên không phù hợp với rượu vang nổ. Bởi vì nếu rót bớt rượu sang chai nhỏ hơn để bảo quản sẽ làm mất hết ga. Lớp khí cacbonic của bong bóng đã bảo vệ rượu khỏi bị oxy hoá nên bảo quản rượu bằng cách bơm khí nitơ vào là không cần thiết.
 
Cho nên đối với rượu vang nổ chỉ cần đóng nút bần và bảo quản trong tủ lạnh mà không sợ bị mất đi đặc tính riêng của rượu. Nên dùng nút hít để điều chỉnh áp suất bên trong chai khi mở ra. Làm như vậy giúp bảo quản ga rượu.
 
Các phương pháp bảo quản rượu nhập khẩu nêu trên chỉ là những cách trì hoãn thời gian rượu hỏng chứ không phải là cách ngăn ngừa rượu không bị hỏng. Rượu ngoại nhập đã khui nắp nên dùng trong vòng 48h. Trước khi dùng nên ước lượng lượng rượu uống bữa đó rồi rót số còn lại sang chai nhỏ hơn, đóng nút bần lại đưa vào tủ lạnh là cách bảo quản rượu tốt nhất. 

Bạn muốn được tư vấn thêm về các loại rượu xin vui lòng liên hệ:

RƯỢU HOÀNG GIA

Chuyên cung cấp các dòng sản phẩm về rượu chính hãng
Địa chỉ: 97A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Hotline: 0973 25 25 25