So sánh sản phẩm

Làm sao để biết rượu nhập khẩu đã hỏng hay chưa?

Làm sao để biết rượu nhập khẩu đã hỏng hay chưa?

Rượu nhập khẩu là một loại thức uống đẳng cấp, có mặt trong những buổi tiệc và bữa ăn sang trọng. Mỗi loại rượu ngoại nhập sẽ có thành phần, hương vị khác nhau. Do đó điều kiện bảo quản cũng khác nhau. Nếu không bảo quản đúng cách sẽ làm rượu bị hỏng hoặc biến chất, khi sử dụng sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cách nhận biết rượu nhập khẩu đã hỏng qua nút bần

Nút bần đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản rượu nhập khẩu. Nếu nút bần bị nứt hoặc đậy không khít oxy lọt vào làm rượu bị biến chất. Khi đó hãy kiểm tra mùi của rượu và thay nút bần mới nếu cần. Nếu rượu đã có mùi chua thì chai rượu đó của bạn đã không còn giá trị nữa, không còn sử dụng được nữa. Bạn nên lưu ý đặc điểm này khi chọn mua rượu vang, kể cả khi mua các loại rượu vang sim.

>>> Xem thêm: Bảo quản rượu nhập khẩu, rượu vang đúng cách
Macallan Rare Cask Đỏ UK
Macallan Rare Cask Đỏ UK

Cách nhận biết rượu đã hỏng mùi vị

Khi rượu ngoại nhập chưa khui mà có mùi hôi của nấm mốc chứng tỏ rượu đã hỏng. Nút bần đã bị nhiễm khuẩn và vi khuẩn phát triển ở phần trong làm rượu bị mốc, biến thành giấm chua. Đây là tác nhân thường gặp mà rất khó phát hiện.

Rượu có mùi lạ, vị chua, nấm mốc

Với những người sành về rượu nhập khẩu không khó để có thể nhận ra mùi lạ, chua hay nấm mốc. Rượu có thể bị hỏng nếu điều kiện bảo quản không phù hợp. Nhiệt độ cao hay thấp hơn nhiều so với yêu cầu cũng có thể làm thành phần trong rượu nhập khẩu bị biến chất, chuyển vị.

Cách nhận biết rượu vang đã hỏng qua màu sắc

Khi tiếp xúc với oxy rượu chuyển sang màu nâu hoặc nâu nhạt. Đây cũng là một dấu hiệu dễ nhận biết rượu đã bị hỏng. Tuy nhiên cũng có một số loại rượu khi tuổi rượu càng cao, rượu chuyển màu lại càng có giá trị và thơm ngon hơn. 

>>> Xem thêm: Bán rượu ngoại nhập cao cấp chính hãng uy tín tại Hà Nội
Chivas Diamond
Chivas Diamond

Rượu nhập khẩu ban đầu có màu trong và sáng, nhưng sau đó có vẩn đục, có váng màu dính trên vỏ chai là đặc điểm cho thấy bên trong rượu đã có sự xuất hiện và phát triển của vi khuẩn. Đây là một đặc điểm để tránh uống phải rượu đã hỏng dễ nhận biết.

Bạn muốn được tư vấn thêm về các loại rượu xin vui lòng liên hệ:

RƯỢU HOÀNG GIA

Chuyên cung cấp các dòng sản phẩm về rượu chính hãng
Địa chỉ: 97A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Hotline: 0973 25 25 25