Để khui rượu vang, cần chuẩn bị gì?
Để chuẩn bị khui rượu vang đỏ hay trắng có nút bần, bạn cần chuẩn bị dụng cụ khui chuyên dụng và khăn lau.
► Các bước khui rượu vang bằng đồ khui chuyên dụng
- Các bước khui rượu vang:
- Bước 1: Dùng tay không thuận giữ yên chai rượu
- Bước 2: Mở phần lưỡi dao trên đồ khui, cắt - tháo phần vỏ ngoài bao quanh nút chai
- Bước 3: Dùng phần xoáy nhọn của đồ khui, cắm vào trọng tâm nút bần, xoay xuống phía dưới theo phương thẳng đứng
- Bước 4: Tiếp tục vặn vào nút chai cho đến khi chỉ còn lại 1 - 2 vòng xoắn, sao cho phần ngạnh làm điểm tựa của đồ khui nằm ở phía tay không thuận
- Bước 5: Gập phần ngạnh đồ khui vào miệng chai để làm điểm tựa - tùy chỉnh giữ bằng 1 ngón hoặc cả bàn tay, tay thuận nắm vào phần tay cầm và dùng lực bẩy nút chai lên. Dùng khăn lau phần miệng chai nếu rượu bắn ra bên ngoài.