So sánh sản phẩm

Bảo quản rượu nhập khẩu, rượu vang đúng cách

Bạn thường xuyên xử dụng rượu nhập khẩu trong các bữa tiệc của mình, hay sử dụng chúng làm quà biếu. Nhưng bạn đã biết cách bảo quản rượu ngoại nhập chưa?. Tham khảo cách bảo quản rượu nhập khẩu qua bài viết dưới đây của Rượu Hoàng Gia.

Các yếu tố ảnh hưởng đến rượu

Nhiệt độ

Đối với rượu ngoại nhập nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản là 7-16 độ và ổn định trong thời gian dài. Bởi chất lượng rượu sẽ bị giảm khi nhiệt độ xung quanh thay đổi.

Không khí

Không khí chính là kẻ thù của rượu. Bạn phải luôn đảm bảo nút chai được ẩm ướt bằng cách đặt chai nằm ngang hoặc nằm nghiêng để rượu được tiếp xúc với nút chai. Nếu nút chai bị khô nó sẽ co lại và không khí có thể lọt vào chai rượu của bạn. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bán rượu nhập khẩu ngon

 
Rượu Macallan 1824 1L
Rượu Macallan 1824 1L


Độ ẩm

Điều chỉnh độ ẩm phù hợp cũng là một cách hiệu quả để ngăn cản không khí tràn vào troang chai rượu ngoại nhập. Nếu có điều kiện hãy thiết kế một căn phòng riêng hoặc một hầm rượu nhỏ để kiểm soát chất lượng và thỏa mãn đam mê cũng như nhu cầu thưởng thức của bạn.

Bảo quản rượu ở đâu là thích hợp?


Phòng riêng: Với một bộ sưu tập nhỏ không yêu cầu tuổi thọ thì 1 căn phòng kín hoặc tầng hầm là ổn.

Hang chứa rượu: Như là 1 chiếc tủ lạnh của rượu ngoại nhập. Một cái hang được xây để chứa rượu nhập khẩu bên trong. Chúng có thể được xây gắn vào kệ bếp. Nhiều hang được thiết kế như 1 khu vực lạnh đặc biệt dùng để làm lạnh rượu đến nhiệt độ thích hợp. Những cái hang rượu này có kích cỡ để chứa từ 6 chai đến hơn 500 chai.

>>> Bạn có biết: Cách phân biệt rượu nhập khẩu thật giả chính xác nhất (phần 2)

 
Rượu Chivas 21 Nhật
Rượu Chivas 21 Nhật

Hầm chứa với bộ làm lạnh: Nếu bạn muốn cất trữ nhiều rượu nhập khẩu ở nhà, bạn có thể thêm vào thiết bị làm lạnh ở tầng hầm hoặc 1 căn phòng khác. Chúng được bán dựa trên sức chứa của dung tích xilanh.

Hầm rượu riêng: Lựa chọn mấu chốt là không nên chứa rượu nhập khẩu của bạn trong nhà. Nhiều cửa hàng rượu có những nơi cất giữ chuyên nghiệp. Bạn có thể gửi rượu của mình ở đó và trả tiền thuê chỗ cũng như người trông coi hàng tháng.

Bạn có thể yên tâm ngồi thưởng thức một ly rượu ngoại nhập mà không sợ rượu bị oxy hóa hay thiếu độ ẩm. 

Bạn muốn được tư vấn thêm về các loại rượu xin vui lòng liên hệ:

RƯỢU HOÀNG GIA

Chuyên cung cấp các dòng sản phẩm về rượu chính hãng
Địa chỉ: 97A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Hotline: 0973 25 25 25